ประเภทของป้ายโฆษณาชนิดต่างๆ คุณสมบัติและการใช้งาน

ประเภทของป้ายโฆษณาชนิดต่างๆ คุณสมบัติและการใช้งาน

ป้ายโฆษณาเป็นสิ่งที่ช่วยโน้มน้าวให้ลูกค้าเข้ามาสั่งซื้อหรือใช้บริการภายในร้าน เนื่องจากเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ลูกค้าสามารถได้เห็น หากร้านของเรามีป้ายโฆษณาที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย แปลกตา น่าสนใจ และตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสม ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้เข้ามาลองซื้อสินค้าหรือบริการนั่นเอง

ป้ายโฆษณาหน้าร้าน

ประเภทของป้ายโฆษณา

ป้ายโฆษณาที่ช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้เข้าร้านเพื่อการซื้อสินค้าหรือบริการที่พบได้บ่อยมีด้วยกัน 9 ประเภท ดังนี้

1. ป้ายไฟ LED/RGB

ป้ายไฟ LED/RGB เป็นป้ายโฆษณาที่ทำจากหลอดไฟ LED หรือ RGB ที่สามารถผสมและควบคุมสีได้ และหลอดนีออนเฟล็กที่เป็นสายไฟยางอเนกประสงค์ ซึ่งนำมาตัดหรือดัดให้เข้ากับรูปทรงได้ โดยทั้งสามารถทำเป็นป้ายได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ป้ายกล่องไฟ ป้ายอักษรโลหะไฟออกหน้า ป้ายอักษรโลหะไฟออกหลัง ป้ายโลโก้ไฟออกหน้า ป้ายโลโก้ไฟออกหลัง เป็นต้น เหมาะสำหรับการทำป้ายหน้าร้านและตกแต่งภายในร้านก็ได้

2. ป้ายอิงค์เจ็ท/ไวนิล

ป้ายอิงค์เจ็ท (Inkjet) เป็นป้ายโฆษณาที่ผลิตจากโพลีเมอร์สังเคราะห์ มีลักษณะเป็นแผ่นที่สามารถออกแบบให้ยึดติดกับวัสดุที่หลากหลาย เช่น ป้ายไวนิลธงญี่ปุ่นสำหรับตั้งบริเวณร้าน ป้ายไวนิลโครงไม้หรือโครงเหล็ก ป้ายกล่องไฟไวนิล สำหรับติดบริเวณหน้าร้าน เป็นต้น หรือเป็นลักษณะของการพิมพ์สติกเกอร์อิงค์เจ็ทและแคนวาสอิงค์เจ็ทซึ่งประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

3. ป้ายอะคริลิค

ป้ายอะคริลิค (Acrylic) เป็นป้ายโฆษณาที่ผลิตด้วยวัสดุอะคริลิค มีคุณสมบัติเป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นสูง แข็งแรง ทนต่อการใช้งาน ทำให้เหมาะกับการใช้งานทั้งภายในและภายนอก สามารถทำได้ เช่น ป้ายตัวอักษรหรือโลโก้ ป้ายบ้านเลขที่ ป้ายบริษัท ป้ายหน้าร้าน ป้ายเมนู เป็นต้น

4. ป้ายพลาสวูด

ป้ายพลาสวูด (Plastwood) เป็นป้ายโฆษณาที่ผลิตจากแผ่นพีวีซีชนิดหนึ่ง ซึ่งมีน้ำหนักเบา ทนปลวก ไม่เป็นเชื้อไฟ จึงเหมาะกับการใช้งานภายนอก สามารถทำได้ลักษณะเดียวกับป้ายอะคริลิค คือทำเป็นป้ายตัวอักษรหรือโลโก้ ป้ายบ้านเลขที่ ป้ายบริษัท ป้ายหน้าร้าน ป้ายเมนู เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถนำไปฉลุลายสำหรับอาคารหรือทำเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย

5. ป้ายฟิวเจอร์บอร์ด/พีพีบอร์ด

ป้ายฟิวเจอร์บอร์ด (Future Board) หรือป้ายพีพีบอร์ด (PP Board) เป็นป้ายโฆษณาที่ผลิตจากแผ่นพลาสติกน้ำหนักเบา มีให้เลือกหลายสี ออกแบบได้มากมาย และตัดตามรูปทรงที่ต้องการได้ง่าย สามารถนำมาผลิตป้ายและสื่อโฆษณาได้หลายชนิด เช่น ป้ายสแตนดี้ ป้ายหน้าร้าน ป้ายเมนู เป็นต้น

6. ป้ายโฟมบอร์ด

ป้ายโฟมบอร์ด (Foam Board) เป็นป้ายโฆษณาที่มีลักษณะเป็นแผ่นเรียบ เก็บและดูดเสียงได้ พื้นผิวเคลือบด้วยพีวีซีทำให้สามารถสกรีนภาพลงบนโฟมบอร์ดได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก และเป็นวัสดุที่มีราคาถูก สามารถทำเป็นป้ายตกแต่งร้าน ป้ายโลโก้ ป้ายเมนูร้าน เป็นต้น

7. ป้ายสแตนเลส

ป้ายสแตนเลส  (Stainless) เป็นป้ายโฆษณาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นป้ายที่มีอายุการใช้งานยาวนานและมีความสวยงาม สแตนเลสสามารถนำมาผลิตป้ายได้หลายรูปแบบ เช่น แผ่นป้ายสแตนเลสกัดกรด ป้ายบริษัท ป้ายตัวอักษร ป้ายไฟออกหน้า ไฟออกหลัง เป็นต้น

8. ป้ายอลูมิเนียม

ป้ายอลูมิเนียม (Aluminum) เป็นป้ายโฆษณาที่มีคุณสมบัติทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมี มีความหนาแน่นน้อย น้ำหนักเบา ทำให้ขึ้นรูปได้ง่าย โดยป้ายชนิดนี้มีรูปแบบการผลิตหลายแบบ เช่น ป้ายอลูมิเนียมกัดกรด ป้ายเนมเพลท ป้ายอลูมิเนียมติดสติกเกอร์ และป้ายอลูมิเนียมคอมโพสิต

9. ป้ายซิงค์

ป้ายซิงค์ (Zinc) เป็นป้ายโฆษณาที่ผลิตขึ้นจากแผ่นซิงค์ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนทาน สามารถตัด และนำมาขึ้นรูปเป็นตัวอักษรได้ อีกทั้งยังมีราคาถูกกว่าสแตนเลสด้วย จึงเหมาะสำหรับป้ายที่ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ ใช้ได้ทั้งเป็นป้ายฉลุลาย ป้ายตัวอักษร เป็นต้น 

ทำป้ายโฆษณาที่ไหนดี?

ป้ายโฆษณาจากบริษัท ชลบุรีอาร์ตมีเดีย กรุ๊ป จำกัด เป็นป้ายที่ออกแบบได้โดดเด่น สวยงาม ทันสมัย ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน และผลิตโดยเครื่องจักรที่ได้รับมาตรฐานสากล ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ สามารถออกแบบ ผลิต และติดตั้งป้ายจากวัสดุที่หลากหลายในทุกรูปแบบ เช่น ป้ายไวนิล/อิงค์เจ็ทที่รับความนิยมอย่างมาก หรือป้ายอะคริลิค รวมถึงมีบริการการตรวจเช็คหน้างาน และประมาณค่าใช้จ่ายเบื้องต้นฟรีอีกด้วย

Top

รายชื่อธุรกิจมาใหม่