การ์ดแต่งงาน การออกแบบที่พิถีพิถันเพื่องานสำคัญ

การ์ดแต่งงาน การออกแบบที่พิถีพิถันเพื่องานสำคัญ

การ์ดแต่งงานถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในพิธีมงคลสมรส เพราะถือเป็นมารยาทในการเชิญแขกมาร่วมงานแบบถูกกาลเทศะ ทั้งแขกผู้ใหญ่ ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนๆ ของเจ้าบ่าวเจ้าสาว และเพื่อแจ้งให้ผู้มาร่วมงานได้รับทราบข้อมูลที่สำคัญ เช่น วันเวลาจัดงาน สถานที่จัดงาน การแต่งกาย หรือแม้กระทั้งเมนูอาหารในงาน

แนวทางในการออกแบบการ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงานเป็นสิ่งที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอันดับแรก จึงต้องมีการเลือกและออกแบบอย่างพิถีพิถัน ซึ่งในการพิมพ์การ์ดแต่งงานสำหรับแจกนั้นมีลวดลายแบบสำเร็จรูปมากมายให้เลือก หรือจะออกแบบเองแล้วให้ทางโรงพิมพ์ผลิตให้ก็มีเช่นกัน นอกจากนี้บางร้านก็ยังมีบริการรับออกแบบการ์ดแต่งงานโดยดีไซน์เนอร์ให้ตามต้องการของลูกค้า ได้รูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งเราสามารถขอปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ

การ์ดแต่งงานสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ รุ่นใหม่มักเน้นดีไซน์เรียบง่าย หรือที่เรียกกันว่า “มินิมอล” และเลือกใช้กราฟฟิกมาตกแต่งการ์ดเพื่อเพิ่มลูกเล่น สำหรับคู่ที่ชอบความเก๋ไก๋ ก็มักจะเลือกแบบ “วินเทจ” ส่วนการ์ดสไตล์ “คลาสสิค” เน้นความหรูหรือการใช้สีทองก็เป็นที่นิยมตลอด และที่ขาดไม่ได้ก็คือซองการ์ดแต่งงานที่เข้ากันกับการ์ดเพื่อให้ออกมาดูดีที่สุด

ทั้งนี้การเลือกรูปแบบการ์ด ควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบของพิธีการ หากเป็นงานที่เป็นทางการ ก็ควรใช้การ์ดแต่งงานที่มีรูปแบบและสีสันที่เหมาะสม ที่สำคัญก็ควรตรวจตรารายละเอียดข้อความที่จะพิมพ์ลงบนการ์ดให้ถูกต้องครบถ้วน

การ์ดแต่งงานเป็นที่คู่บ่าวสาวจะใช้แจ้งข่าวดีให้คนอื่นๆ รับทราบ และเชิญให้มาร่วมแสดงความยินดีและเป็นสักขีพยาน ไม่จำเป็นจะต้องเป็นการ์ดที่เลิศหรูดูแพง แต่ควรเลือกให้เหมาะสมและต้องมีรายละเอียดของงานอย่างครบถ้วนที่สุด เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้เข้าร่วมงาน

Top

รายชื่อธุรกิจมาใหม่